5 mon chay ngon dễ làm

02:12 Unknown 0 Comments

một. Giá xào đậu phụ
vật liệu món chay giá xào đậu phụ:
1-2 bìa đậu phụ, 300g giá, hành lá, hành khô, rau mùi, muối, hạt nêm chay, tiêu, nước mắm chay, dầu thực vật.
Chế biến món chay:
cừu vàng đậu phụ bằng dầu thực vật, thái khúc.
- Giá nhặt bỏ rễ (nếu muốn) rửa sạch, để ráo nước. Hành lá, rau mùi, hành khô rửa sạch, thái nhỏ.
- Đun hot chảo, cho dầu ăn vào, phi thơm hành khô, cho đậu phụ vào đảo nhẹ tay. Tiếp theo cho vào chảo hai thìa nước mắm nhỏ, nửa thìa hạt nêm, một thìa muối đảo đều.
- Sau chậm tiến độ cho giá vào xào nhanh tay lửa lớn, đảo đều trong khoảng trong khoảng 4-5 phút nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Cho hành lá, mùi tàu và một ít hạt tiêu vào đảo đều, múc ra đĩa.
5 món chay ngon dễ làm mùa vu lan
Giá xào đậu phụ. Ảnh: Amthucchay
2khuông chay nấu đậu phụ
5 món chay ngon dễ làm mùa vu lan
Ảnh: Amthucchay

nguyên liệu làm món chay sườn nấu đậu phụ:
Cà chua một kg, nấm rơm 100 g, nấm kim chi, nấm hương mộc nhĩ mỗi thứ 50g, nấm tuyết 20 g, cải thìa 200g, cà rốt, bắp cải tím mỗi thứ 10g, hạt nêm chay, các con phố, muối.
Chế biến món chay khung nấu đậu phụ:
- Rửa sạch rau củ, để ráo nước.
- Cho rau củ vào hầm cho ngọt nước khiến nước dùng.
- Cà chua thái nhỏ, xào thơm, rồi trút nước dùng vào. Nêm hạt nấm chay để món lẩu được thơm.
Xếp các chiếc nấm xen kẽ rau củ, tiêu dùng chung sở hữu bún tươi.
3. Bò kho chay
5 món chay ngon dễ làm mùa vu lan

vật liệu làm món chay bò kho:
Đậu phụ, giết lát chay, bột cà ri, lá thơm, nấm rơm, rau quế, giá, chanh, con đường, muối, tiêu, nước tương, boa rô, màu hạt điều, nước dừa.
Chế biến:
- Cà rốt thái khoanh, tỉa hoa. Nấm rơm rửa sạch, bổ đôi.
- Củ cải trắng thái sợi, cho vào nước sôi, đun lấy nước lèo cho ngọt.
- Đậu phụ thái vuông vừa ăn, chiên vàng. Mì cũng rửa sạch, cừu vàng, xé miếng vừa ăn. giết thịt lát ngâm nước cho nở.
- Đun nóng dầu phi thơm boa rô, cho lá thơm, bột ca ri, nấm rơm, đậu phụ vào xào. Nêm muối, nước tương, tuyến phố, bột nêm vào xào khoảng 5 phút. rút cuộc cho màu hột điều vào, múc ra ăn cộng với bánh mì.
4. cải bắp cuốn
vật liệu làm cho món chay cải bắp cuốn:
1 cây bắp cải xanh, 1 cây cải bắp tím, một củ cà rốt, xì dầu hai thìa, dấm một thìa, vừng rang, dầu vừng, trục đường.
Chế biến món chay bắp cải cuốn:
- Tách từng là cải bắp, rửa sạch. Nạo cà rốt mỏng và dài
- Đun sôi nước, cho lá cải bắp vào chần trong nửa phút. Ngâm lá cải vừa chần vào nước lạnh nửa phút.
- Cắt các lá cải bắp làm 2 phần, để chồng hai phần lên nhau rồi cuộn lại, khiến lần lượt cho tới hết. sử dụng cà rốt đã nạo sợi buộc cuộn cải bắp cho ko bị bung ra.
-Trộn xì dầu, dấm, 1 chút trục đường và dầu vừng trong một bát nhỏ.
Xếp những cuộn rau ra đĩa, dùng kèm  nước chấm.
5 món chay ngon dễ làm mùa vu lan
Ảnh: Monchayngon
5. Canh nấm hạt sen
nguyên liệu khiến món chay canh nấm hạt sen:
5 món chay ngon dễ làm mùa vu lan
Hạt sen 50 g, nấm đông cô tươi 50 g, nấm linh chi 50 g, cà rốt 1 củ, tào phớ non 100 g, ngò rí, hạt tiêu, hạt nêm chay.
Chế biến món chay canh nấm hạt sen:
- Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các chiếc sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.
tào phớ non cắt miếng vừa ăn.
- Đun sôi một lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp diễn cho các dòng nấm vào nấu chín, cho 3 thìa hạt nêm, cho đậu hũ vào tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.
Múc canh ra tô, sử dụng hot mang cơm.