Cách làm món bò cuộn thập cẩm nướng ngon đơn giản
![bo-cuon-rau-cu-nuong-1](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-1.jpg)
Nguyên liệu:
- 8-10 lát giết mổ bò mỏng, dài
- 1 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
- một nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
- 1 củ cà rốt
- một quả ớt chuông xanh
- một quả ớt chuông đỏ
- một tép tỏi lớn, băm nhỏ
- một củ hành tây
- một vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
- 1 thìa bơ
- 2 thìa đường nâu
- 30ml rượu chát đỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 60ml nước lèo giết thịt bò
- 2 nhánh lá hương thảo.
cách thức làm:
Bước 1:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-2.jpg)
- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng làm thịt bò.
- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-3.jpg)
- Cắt những nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành những lát dài và mỏng như trong hình.
Bước 3:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-4](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-4.jpg)
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun hot rồi cho những dòng quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa mồm.
Bước 4:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-5](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-5.jpg)
- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
Bước 5:
- làm tương tự có những lát giết mổ bò còn lại.
Bước 6:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-6](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-6.jpg)
- Đun nóng dầu ô liu có bơ trong 1 chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi với mùi thơm.
Bước 7:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-7](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-7.jpg)
- Thêm giấm thơm, rượu nho đỏ, con đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
- bớt nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước lèo thịt bò, đun sôi, hạ nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau ngừng thi côngĐây bỏ những nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 8:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-8](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-8.jpg)
- Chuẩn bị bếp nướng.
- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp những cuộn thịt lên chảo.
Bước 9:
![bo-cuon-rau-cu-nuong-9](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/09/bo-cuon-rau-cu-nuong-9.jpg)
- Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để giết thịt ko bị cháy xém.
Bước 10:
- Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn hot
- Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.