Cách làm món bò cuộn thập cẩm nướng ngon đơn giản

01:04 Unknown 0 Comments

bo-cuon-rau-cu-nuong-1
Nguyên liệu:
- 8-10 lát giết mổ bò mỏng, dài
1 thìa dầu ô liu
- Muối, hạt tiêu
một nhánh lá hương thảo, xắt nhỏ
- 3 thìa sốt Worcestershire (bán ngoài siêu thị).
Phần nhân rau củ:
1 củ cà rốt
một quả ớt chuông xanh
một quả ớt chuông đỏ
một tép tỏi lớn, băm nhỏ
một củ hành tây
một vài cây nấm mỡ
Phần nước sốt:
1 thìa bơ
2 thìa đường nâu
- 30ml rượu chát đỏ
- 60ml giấm thơm balsamic (có bán ở siêu thị)
- 60ml nước lèo giết thịt bò
2 nhánh lá hương thảo.
cách thức làm:
Bước 1:
bo-cuon-rau-cu-nuong-2
- Chà ít dầu ô liu lên 2 mặt của miếng làm thịt bò.
- Rắc muối, hạt tiêu và một chút lá hương thảo xắt nhỏ.
Bước 2:
bo-cuon-rau-cu-nuong-3
- Cắt những nguyên liệu ở phần nhân rau củ thành những lát dài và mỏng như trong hình.
Bước 3:
bo-cuon-rau-cu-nuong-4
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ô liu vào đun hot rồi cho những dòng quả vào xào trong vài phút, thêm muối và hạt tiêu cho vừa mồm.
Bước 4:
bo-cuon-rau-cu-nuong-5
- Đặt rau củ vào lát thịt bò và cuộn lại cho chặt.
Bước 5:
làm tương tự  những lát giết mổ bò còn lại.
Bước 6:
bo-cuon-rau-cu-nuong-6
- Đun nóng dầu ô liu  bơ trong 1 chảo nhỏ trên lửa vừa. Thêm tỏi vào xào trong 1 phút cho đến khi với mùi thơm.
Bước 7:
bo-cuon-rau-cu-nuong-7
- Thêm giấm thơm, rượu nho đỏ, con đường nâu và nhánh cây hương thảo vào rồi đun sôi.
bớt nhiệt và đun nhỏ lửa trong 5 phút. Thêm nước lèo thịt bò, đun sôi, hạ nhiệt và đun nhỏ lửa thêm 15 phút. Sau ngừng thi côngĐây bỏ những nhánh hương thảo ra ngoài.
Bước 8:
bo-cuon-rau-cu-nuong-8
- Chuẩn bị bếp nướng.
- Cho chút dầu ô liu lên mặt chảo nóng rồi xếp những cuộn thịt lên chảo.
Bước 9:
bo-cuon-rau-cu-nuong-9
- Nướng mỗi mặt khoảng 2 phút, lật mặt thịt cho đều để giết thịt ko bị cháy xém.
Bước 10:
- Bày ra đĩa, dưới nước sốt lên và thưởng thức ngay khi còn hot
- Món này ăn với khoai tây chiên cũng rất ngon.