Cách làm món bánh nhân đậu đỏ mát lạnh

19:28 Unknown 0 Comments

không chỉ chè hay kem mới đủ sức giải nhiệt trong 1 ngày nắng hotmột số chiếc bánh ngọt cũng khiến tâm hồn bạn dịu mát hơn.
Món bánh đậu đỏ mát lạnh, thơm mát vững chắc sẽ khiến bạn không thể từ khướcđặc thùcách thức khiến món này vô cùng thuần tuýphù hợp với gần như mọi người. Hãy thử vào bếp và khiến cho bánh đậu đỏ cho cả gia đình nào!

vật liệu làm cho bánh đậu đỏ:
trục đường cát (70g)
+ Đậu đỏ tẩm đường(120g)
+ Bột nếp (15g)
+ Bột mỳ (55g)
+ Bột đao/Bột sắn (25g)
+ Nước (170ml)

cách làm bánh đậu đỏ:
+ Trộn 15g bột nếp và 25g bột sắn (hoặc bột đao) lẫn sở hữu nhau.
+ Thêm 170ml nước vào rồi trộn đều cho bột tan hết.
+ Thêm tuyến đường cát và bột mỳ vào khuấy đều.
+ Đặt nồi nước lên bếp. Đặt một dòng nồi hoặc khay đựng bằng men, sứ lên trên như trong hình.
+ Đổ hổ lốn bột vừa trộn qua lưới lọc để loại bỏ cặn.
+ Đổ 2/3 phần bột vào trong bát, nồi đặt trên bếp, đun lửa vừa phải trong 15 phút để bột đặc và bám dính như hình.
+ Đổ đậu đỏ tẩm trục đường lên trên lớp bánh đã bám dính. Chú ý đổ sao cho đậu trải đều và phủ kín mặt bánh.
+ Đổ nốt 1/3 hỗn hợp bột lên trên lớp đậu đỏ, đun lửa nhỏ khoảng 15 phút cho bột bông đặc lại.
+ Tắt bếp, để nguội rồi cắt bánh ăn. nếu muốn bánh ăn mát và ngon hơn thì để trong tủ lạnh thêm hai - 3 tiếng.
như vậy, món bánh đậu đỏ mát lạnh ngày hè đã sẵn sàng chờ bạn thưởng thức!
Tự làm bánh đậu đỏ mát lạnh ăn không sợ ngấy
Chú ý: ví như không mua được đậu đỏ tẩm tuyến phố, bạn sở hữu thể tự khiến cho theo công thức sau:
+ Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước khoảng 7 - 8 tiếng.
+ Vớt ra luộc khoảng 2 -3 phút thì tắt bếp, đổ nước đi.
+ Đun tiếp đậu đỏ với nước, bật lửa lớn tới lúc sủi thì vặn nhỏ ninh khoảng 30 phút.
+ Vớt đậu đỏ ra, cho vào lọ hoặc hộp. Cứ một lớp đậu lại phủ 1 lớp tuyến đường lên, đến lúc nào đầy hộp thì chứa tủ lạnh 1 đêm rồi sử dụng. Hoặc mang thể xào con đường sở hữu đậu đỏ trực tiếp rồi để nguội và đợi sử dụng.
Hi vẳng Các bạn hứng thú  món bánh này và thực hiện thành công nhé!