Cách làm món miến xào thịt bò

20:35 Unknown 0 Comments

Miến xào thịt bò rau củ kiểu Hàn là 1 trong các món được say mê ở đất nước này. Sợi miến dai dai, ngọt thanh, trôi trong mồm cộng mang những dòng rau củ đủ màu sắc, thịt bò xào thắm thiết sẽ làm cho bạn không thể cưỡng nổi vị ngon của món ăn này. cộng học những khiến miến xào giết mổ bò rau củ kiểu Hàn để khiến cho mâm cơm gia đình trở nên thật ngon miệng hơn nhé!

nguyên liệu phương pháp khiến cho miến xào làm thịt bò rau củ kiểu Hàn cho 4 người ăn:

- 120g thịt bò (hoặc thịt lợn vai), thái thành miếng mỏng, dài
hai cây nấm hương, ngâm mang nước khoảng 2-3 giờ rồi thái mỏng
hai nhánh tỏi băm nhỏ
một muỗng canh các con phố
2 muỗng canh xì dầu
hai muỗng canh dầu mè
1 muỗng canh mè đã rang chín
một quả trứng lớn
- 120g rau chân vịt rửa sạch, để ráo
- 120g miến
- 2-3 nhánh hành lá, thái thành khúc dài 4-5 cm
1 củ hành tây cỡ vừa, thái lát mỏng
- 4-5 cây nấm rơm, thái mỏng
1 củ cà rốt cỡ trung bình, thái sợi
- ½ quả ớt chuông đỏ thái sợi
- Tiêu
- Muối
-Dầu ăn

cách thức khiến cho miến xào giết thịt bò rau củ kiểu Hàn:

Bước 1: Ướp giết thịt bò và nấm:

- Bạn cho giết thịt bò và nấm vào tô to và trộn đều với 1 nhánh tỏi băm, 1 muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê tiêu, hai muỗng cà phê xì dầu và 1 muỗng cà phê dầu mè. Đảo bằng thìa hoặc bóp bằng tay cho giết ngấm gia vị. Đậy bát lại và để vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 2: làm cho trứng trang trí:

- Bạn đập trứng và tách lòng đỏ ra khỏi tròng trắng. Đánh tan lòng đỏ trứng mang 1 nhúm muối nhỏ.
- Bạn cho một muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, đun hot. Láng đều cho dầu lan hết đáy chảo rồi sử dụng khăn bếp lau bớt 1 phần dầu trong chảo đi để trứng ko bị lan ra quá rộng.
- Để giữ cho trứng mang màu vàng tươi thì bạn đun nóng chảo rồi tắt bếp và đổ trứng vào, láng 1 lớp thật mỏng, chờ cho trứng chín rồi lại lật trứng và chờ cho mặt kia chín.
- Để trứng nguội và thái mỏng.

Bước 3: Chuẩn bị miến và rau củ:

- Đun sôi 1 nồi nước to. Thêm rau chân vịt vào trong 30 giây-1 phút rồi vớt ra và để ráo. Giữ nước luộc lại để nấu mì.
- Rửa rau chân vịt trong nước lã để rau không bị nhũn quá. Vắt rau bằng tay để ráo hết nước. Thái rau thành 3-4 phần và để vào bát. Trộn rau sở hữu 1 muỗng cà phê xì dầu và một muỗng cà phê dầu mè và bóp đầu.
- Cho miến vào nước sôi hot và để khoảng 7 phút cho miến nở và mềm.
- Vớt miến ra cho ráo rồi cắt miến cho ngắn. Cho miến vào tô, thêm 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê xì dầu và một muỗng cà phê các con phố. trộn đều cho ngấm.
làm nóng chảo với lửa to rồi thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn vào cộng với hành tây, hành lá và 1 nhúm muối. Xào khoảng 2 phút cho đến khi hành chín. Xúc miến ra bát.
- Lại làm cho hot chảo và thêm hai muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm nấm rơm vào và 1 nhúm muối nhỏ. Xào khoảng hai phút cho tới lúc nấm mềm. Tắt bếp và đổ vào bát miến.
làm cho nóng chảo và cho một muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm cà rốt vào và xào khoảng 20 giây. Thêm ớt chuông đỏ vào và xào trong khoảng 20 giây. Đổ tiếp vào bát miến.
khiến cho hot chảo và cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào. Thêm giết thịt bò và nấm hương vào xào cho đến lúc giết bò chín và nấm mềm. Đổ tiếp vào bát miến khi đã chín.

Bước 4: Trộn và thưởng thức:

- Thêm tỏi băm, 1 muỗng canh xì dầu, một muỗng canh tuyến đường, ½ muỗng cà phê tiêu và hai muỗng cà phê dầu mè vào bát, trộn đều những vật liệu. Trộn tất cả bằng tay để vật liệu vừa mềm, vừa ngấm gia vị.
- Thêm trứng và một muỗng canh vừng vào trộn đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức nhé.

những lưu ý lúc khiến cho miến xào thịt bò rau củ:

-Khi ngấm miến, bạn chú ý vớt ngay lúc miến đã nở đủ vì miến rất nhanh bị nhũn trong nước sôi.
-Nếu e sợ quá rộng rãi dầu mỡ, bạn mang thể nhúng những cái rau củ cho chín thay vì xào chúng.
Chúc Anh chị thành công và ngon miệng sở hữu món miến xào làm thịt bò rau củ này nhé.