Công thức làm món bún bò Huế chay ngon đơn giản tại nhà

19:02 Unknown 0 Comments

Bún bò huế là 1 món ăn khoái khẩu của gần như người, nhưng hãy thử biến tấu thành món chay để với thêm hương vị tháng Vu Lan nhé.
Nguyên liệu:
nước dùng
2,5l nước
2 trái táo vừa
một khúc mía, 30cm mỗi cây
1 củ sắn
+ 200g cà rốt
một củ cải
+ 1/2 mẫu bắp cải
2 viên súp bún bò huế chay
giết mổ chay
+ 150g thịt bò chay khô
+ 350g đậu bi cừu
+ 3 cây xả cắt khúc đập dập
2 muỗng canh tỏi tây
Nấm
+ 200 nấm button
+ 100 nấm oyster
hai muỗng canh sả bằm
2 muỗng canh bột ớt màu (paprika)
1 muỗng canh bột hành tây
một muỗng canh bột gừng
Rau ăn kèm
+ Rau răm, hành tây, ngò thái nhuyễn
+ 1/2 bắp cải tím, rau sống , giá
+ Ớt sa tế chay, muối, bột nêm, nước tương
cách thức làm:
Bước 1:
Nước lèo: đổ nước vào nồi nấu sôi, cho 1 muỗng cà phê muối và phần nhiều rau củ vào hầm trong 2 tiếng (giữ lại hai viên súp).
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 2:
thịt bò: thịt bò chay khô đem ngâm nước, xả cho sạch và mềm. Ướp thịt sở hữu một muỗng cà phê bột nêm, một canh nước tương. Xào tỏi tây với dầu ăn cho vàng thơm, trút giết mổ đã ướp và sả cắt khúc vào xào rồi đố nuớc ngập mặt làm thịt, thêm đậu bi cừu, nấu sôi.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 3:
Phi thơm sả bằm với dầu ăn.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 4:
Cho nấm và các gia vị vào xào để nấm lên màu.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 5:
Trút phần nấm và giết mổ chay vào nước dùng. Bỏ 2 viên súp bún bò chay vào. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 6:
Giá, rau sống nhặt rửa sạch, cải bắp tím bào mỏng, bày ra đĩa.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Bước 7:
è bún, gắp ra bát. Đun sôi nước lèo chan vào bát, rắc hành tây bào, rau răm và hành ngò.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
dùng hot, ăn kèm  rau sống, chanh, ớt và ớt sa tế.
ĐỘC ĐÁO BÚN BÒ HUẾ CHAY CHO THÁNG BẢY
Chúc Anh chị  những tô bún bò chay thanh sạch, thơm vị sả, thắm thiết vị nấm vào các ngày chay, lễ Vu Lan sắp đến hay các ngày trời gió lạnh.