công thức làm thịt bò bít tết tại nhà
phương pháp thịt bò bít tết đơn thuần mà thắm thiết
Nguyên liệu:
+ 500g sườn thăn bò thái mỏng
+ Nửa quả chanh
+ 175ml xì dầu
+ Tiêu xay, muối, dầu ăn
+ Tỏi: một củ, hành khô: hai củ
+ hai củ khoai tây cỡ vừa
bí quyết làm:
- - giết thịt bò thái miếng dày khoảng 5-7cm. dùng chày hoặc sống dao dần cho giết mềm.
- - Chanh vắt lấy nước, hành tỏi đập dập, băm nhỏ.
- - Ướp giết mổ có chanh, hành tỏi, hạt tiêu, xì dầu, muối khoảng 30-45 phút.
- - Khoai tây gọt vỏ, thái miếng, luộc qua sở hữu muối rồi rán vàng.
- - Trên chảo đã chiên khoai tây, trút hết mỡ rồi cho làm thịt vào chảo, để lửa vừa khoảng 5 phút, lật liên tiếp, lúc giết thịt đã chín đều bạn bật to lửa khoảng 20 giây cho giết cháy xém đẹp mắt. Cho làm thịt ra đĩa.
- - Bỏ phần nước sốt giết thịt vào chảo đun đến khi sánh lại, cho thêm hạt tiêu. Rưới lên làm thịt.
- - giết thịt bò bít tết ăn kèm với salad và bánh mì nóng giòn rất ngon.