công thức làm bánh dẻo trà xanh ngon tại nhà

19:14 Unknown 0 Comments

nguyên liệu

+ 50g bột bánh dẻo
+ 60g tuyến đường trắng
+ 16g dầu đậu phộng hoặc dầu dừa
+ 60ml nước
một thìa bột trà xanh
+ 200g nhân sen nhuyễn

bí quyết làm

Bánh dẻo trà xanh ăn hoài không chán
- Cho tuyến đường vào bát, đổ nước vào, khuấy đều cho các con phố tan hết. Thêm dầu ăn và bột trà xanh vào trộn đều.
- Chia bột làm cho 3 phần, lần lượt cho vào bát hẩu lốn nước trục đường, dầu ăn và bột trà xanh. Mỗi lần cho vào lại trộn đều. đến lần bột thứ 3, đổ từng thìa bột nhỏ vào, trộn tới khi bột dẻo mịn rồi mới cho thìa tiếp theo vào.
- Chia bột thành các phần nhỏ, viên tròn lại. Nhân sen cũng viên thành các viên tròn nhỏ.
- Cán dẹt bột ra, cho nhân sen vào giữa, túm bột lại cho kín.
- Đặt bột vào khuôn bánh, ấn mạnh tay một tí cho các họa tiết khắc sâu vào.
- Bánh sau khi đóng khuôn cho vào hộp đậy kín, bảo quản ngăn mát tủ lạnh một tiếng trước lúc ăn. giả dụ để bánh qua ngày, bánh sẽ dẻo và ngon hơn. Chỉ nên ăn bánh từ 4 ngày, quá 4 ngày bánh sẽ cứng và ko ngon như lúc đầu.