Cách làm món chả chìa ngon ngay tại nhà
Nguyên liêu:
![cach-lam-cha-chia-2](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/12/cach-lam-cha-chia-2.jpg)
- khuông lợn 1200g
- Mỡ nước 100g
- Hạt tiêu xay 1 thìa cà phê
- mì chính một thìa con
- Nước mắm vừa đủ
- Hành khô một củ
- con đường kính 150g
bí quyết làm:
![cach-lam-cha-chia-3](http://toinayangi.vn/wp-content/uploads/2014/12/cach-lam-cha-chia-3.jpg)
Hành khô bóc vỏ, 1 nửa đập dập, nửa còn lại băm nhỏ.
khung rửa sạch, chặt 2 dẻ một dài 5cm cho vào nồi nước sôi sở hữu pha chút muối, luộc qua vớt ra, rút bỏ một dẻ khuông cho đẹp, ướp khung mang hành băm nhỏ hạt tiêu, nước mắm, để 20 phút cho ngấm.
Phi thơm hành, cho khuông vào đảo săn rồi cho đường vào đảo đều. khi tuyến đường sánh bám vào sườn là dược. Gắp ra đĩa ăn nóng.
Chả chìa Hạ Lũng với phổ biến phương pháp ăn. với người thích nhắm rượu lai rai có chả chìa nhưng với người lại thích chấm những loại chả chìa trong nước mắm mang pha tỏi, ớt, trục đường cộng mang rau sống để tăng thêm hương vị đằm thắm, ngon lành hấp dẫn. Lại có người lại thích cầm duy nhất chả chìa ăn riêng để thưởng thức hương vị đặc biệt của nó. Và dù ăn theo cách nào nhưng chắc chắn bạn sẽ thấy rất thú vị lúc thưởng thức xong món chả chìa độc đáo.
Yêu cầu:
Chả vàng đều màu cánh gián, mặt bám vào sườn, độ chín dóc xương, giết thịt mềm, độ ngấm đều, mùi thơm đặc biệt, vị ngọt.