Cách làm món thịt bò hầm kiểu Pháp siêu đơn giản ngay tại nhà

19:26 Unknown 0 Comments

nguyên liệu khiến món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp cho 4-5 người ăn:

2 muỗng sốt cà chua đặc
một ly rượu vang đỏ
- 500g giết bò
một củ cà rốt
hai củ khoai tây
một củ hành tây
- ½ cây cần tây
- 200g nấm tươi
hai muỗng canh bơ
- 1/2 bó rau mùi tây
1 chút bột mì
- Dầu oliu
- ½ quả chanh
- Dầu thực vật
- Rau húng tây
- Gia vị: muối, hạt nêm, hạt tiêu.
1 tấm giấy nướng.

phương pháp khiến món làm thịt bò hầm nấm kiểu Pháp cho 4 -5 người ăn:

Bước 1: sơ chế vật liệu khiến món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp.

thái thịt bò
giết mổ bò Anh chị thái thành những miếng vuông vừa ăn.
- Nấm tươi Anh chị rửa sạch
sơ chế rau củ
- Khoai tây Các bạn gọt vỏ rồi cắt thành các khoanh dày
- Cà rốt Các bạn làm tương tự
- Hành tây Các bạn gọt vỏ rồi thái miếng vừa ăn
- Cần tây Anh chị cắt thành những khúc dài.
- Rau mùi tây rửa sạch.

Bước 2: những bước thực hiện món giết bò hầm kiểu Pháp.

đầu tiênAnh chị em tiến hành ướp giết bò.
ướp thịt bò
Anh chị cho giết bò đã sơ chế 1 chiếc bát rồi cho thêm một tẹo muối và hạt tiêu, Anh chị trộn đều lên. Anh chị ướp làm thịt bò khoảng 10-15 phút cho ngấm gia vị nhé.
phủ bột mì vào thịt bò
- Sau ngừng thi côngĐây Các bạn cho bột mì vào bát thịt bò sao cho bột phủ kín giết mổ bò là được.
cho dầu ăn vào chảo
- Tiếp theo, Các bạn bắc một chiếc chảo lên bếp, cho thêm dầu thực vật vào khiến cho hot, mở lửa ở mức vừa.
đun sôi dầu ăn
- Đợi dầu ăn sôi nóng lên.
chiên vàng thịt bò
Các bạn cho giết bò vào rán, trong thời kỳ chiên Các bạn chú ý lật cả hai mặt thịt bò để chúng ta  được màu giết thịt vàng và khá nâu giống màu caramel.
gắp thịt bò ra bát
giết mổ bò đã chín, Anh chị cho vào một mẫu bát để riêng.
cho rau củ vào chảo
Anh chị bắc một mẫu chảo khác lên bếp, mở lửa vừa, rồi cho hỗn tạp rau củ bao gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây. lúc này Anh chị em đảo thật nhanh tay.
thêm bơ vào chảo rau củ
- Tiếp theo, Anh chị em cho thêm bơ vào hỗn hợp rau củ để những chiếc rau củ được chiên vàng, thơm và mềm hơn.
thêm nấm tươi vào rau củ
- Sau lúc các loại rau củ này  màu hơi vàng rồi thì Các bạn cho tiếp nấm tươi vào chiên tiếp.
thêm sốt cà chua
- Thêm sốt cà chua đặc và tiếp diễn rán vàng rau củ.
thêm rượu vang vào rau củ
lúc hẩu lốn rau củ dậy mùi thơm mạnh thì Anh chị em cho rượu vang đỏ theo khối lượng chúng ta đã chuẩn bị, đảo đều tay và liên tiếp.
thêm thịt bò vào rau củ
- Tiếp theo, Anh chị em cho giết bò vào đảo đều.
thêm nước dùng
- Sau ngừng thi côngĐâyAnh chị em đổ một bát nước ấm vào nồi giết thịt bò sao cho lượng nước gần ngậm nồi hổ lốn rau củ làm thịt bò là được.
thêm rau húng tây
- Thêm một vài nhánh húng tây vào nồi giết thịt bò.
phủ giấy nướng vào chảo thịt
- Tiếp theo, Cả nhà dùng 1 tấm giấy nướng phủ kín mồm nồi giết thịt bò lại.
đậy kín vung nồi
- Rồi sau chậm triển khai mới sử dụng vung nồi đậy kín.
hầm nhừ thịt bò
Cả nhà hầm thịt bò khoảng 40 phút hoặc tới khi nào thấy giết bò và rau củ đều mềm thì Các bạn  thể tắt bếp và nhớ nêm nếm lại cho vừa  khẩu vị nhé.
múc thịt bò hầm nấm ra bát
- Múc làm thịt bò hầm rau củ ra bát.
thêm nước chanh và dầu oliu
- Thêm một ít nước chanh và dầu oliu vô, khuấy đều.
thịt bò hầm nấm kiểu Pháp thơm ngon
như vậy là chúng ta đã hoàn tất xong món ăn này và Anh chị em sở hữu thể thưởng thức được rồi đó, nhớ là ăn ngay lúc hot mới ngon nhé.

Lưu ý lúc khiến món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp.

- Để hầm thịt bò ngon thì Anh chị không nên chọn phần thăn bò mà nen chọn phần giết thịt như bắp bò, đùi bò, gân bò,…
- Ngoài các gia vị đã chuẩn bị thì Các bạn  thể cho thêm chút đinh hương, quế,…để món ăn thêm mùi vị nhưng quan trọng là thích hợp  sở thích bản thân nhé.
- Ở đây chúng ta mang tiêu dùng rượu chát đỏ mà 1 số bạn lại sai lầm khi tiêu dùng tùy thích bằng loại rượu trắng. Anh chị em cần lưu ý một lề luật giết thịt trắng thì sử dụng rượu trắng còn rượu đỏ thì sử dụng rượu vang đỏ. rượu chát giúp cho món ăn được tăng thêm mùi vị, độ ngon lên gấp phổ quát lần, mà lúc đồ ăn chín lại ko phải  mùi rượu. Chính cho nênnói cả bạn ko thích mùi rượu cũng chẳng thể bỏ qua gia vị này nhé.
không những thếCả nhà cũng sẽ thấy khi chúng ta hầm giết mổ với dùng tấm giấy nướng để bịt kín miệng nồi. với cách thức này, chúng ta sẽ giữ được lượng nhiệt rẻ hơn từ ngừng thi côngĐây giúp thịt bò nhanh nhừ mềm hơn.  các bạn ko sở hữu nồi áp suất thì trong khoảng nay  thể vận dụng công thức độc đáo này nhé.
- Món giết mổ bò hầm nấm kiểu Pháp sẽ đem đến cho Anh chị 1 mẫu nhìn mới, 1 hương vị mới về món giết bò hầm truyền thống. thịt bò vừa mềm, thơm vì được chiên vàng. Rau củ cũng vậy, ko chỉ mềm, ngọt đượm đà mà còn vàng thơm vì cũng đã được chiên mang bơ. Các bạn hãy ăn kèm món ăn này mang cơm nóng hay bánh mì để với một bữa ăn lý tưởng nhé.