Cách nấu súp bằng nước luộc gà ngon tại nhà

19:43 Unknown 0 Comments

Tận dụng giết mổ gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon

giết thịt gà luộc ngày Tết nhà người nào cũng thừa đôi ba miếng, để bữa sau ăn tiếp thì vừa khô vừa ngán, vậy hãy biến tấu thành món súp gà ngô nấm nóng hổi hấp dẫn. Chỉ cần thêm vài thứ vật liệu luôn sở hữu sẵn trong bếp như bột bắp hay trứng gà, Anh chị sẽ mang các bát súp ngon thức giấc người cho bữa sáng.
Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon

nguyên liệu khiến cho súp gà

giết mổ gà luộc
+ Ngô ngọt: một bắp
+ Trứng gà: 1 quả
+ Nấm hương: 10 cánh
+ Bột bắp: 50g
nước dùng gà hoặc heo: một lít
+ Gia vị, hạt nêm, hạt tiêu.

cách thức khiến cho súp gà

Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon
giết thịt gà tận dụng rất nhiều phần giết luộc còn lại, bóc lấy phần làm thịt nạc, xé nhỏ, sợi dài. Ngô ngọt bào lấy hạt, để riêng. Nấm hương rửa sạch, ngâm nở thái miếng mỏng.
Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon
Trứng gà đập ra bát đánh tan, bột bắp hòa  ít nước trắng khuấy đều. Cho nồi nước dùng lên bếp, thả ngô ngọt đã tách hạt vào, nêm một thìa gia vị hạt nêm, đun sôi cho ngô ngọt chín tới.
Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon
tiếp tục thả phần nấm hương thái nhỏ vào, chờ sôi lại thì cho giết mổ gà đã xé sợi vào nấu cùngkhi nồi súp sôi, hớt kỹ bọt và cho phần bột bắp đã hòa tan vào khuấy đều cho bột hòa lẫn vào nước súp. kiểm tra độ đặc sánh của súp gà đã vừa chưa rồi từ từ vừa đổ bát trứng gà đánh tan vào vừa khuấy nhẹ nồi súp theo một chiều nhất thiết, đổ trứng chậm, ít một để trứng thành dòng nhỏ, gặp súp đang sôi hot sẽ chín ngay tạo vân trong súp.
Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon
Chờ nồi súp gà ngô nấm sôi lại cho chín trong, nêm nếm lại vị của súp cho vừa miệng, tắt bếp.
Tận dụng thịt gà ngày Tết nấu súp ăn sáng siêu ngon
Cho súp gà ngô nấm ra bát, sở hữu thể rắc thêm chút tiêu tùy thích và thưởng thức hot sẽ rất ngon miệng và bổ dưỡng.
Tận dụng thịt gà luộc ngày Tết nấu súp siêu ngon
Súp gà ngô nấm rất ngọt, sánh mà lại tận dụng được hết thịt gà còn lại sau bữa cỗ truyền thống, vừa tiết kiệm lại không phải ăn lại món làm thịt gà đã quá chán sau cỗ. các mẹ với thể nấu cho Cả nhà ăn sáng hoặc cho các bé ăn vào bữa xế vừa ngon mà các bé lại rất thích.
Chúc Anh chị em ngon miệng với món súp gà ngô nấm đơn giản này.